• Tin công nghệ

Những hiệu quả - bất lợi khi có và không có website

Sự cần thiết của website được thể hiện trước hết ở sự phổ biến của nó. Vậy tầm quan trọng của website đối với mỗi tổ chức, cá nhân là như thế nào

Đối với doanh nghiệp

Với doanh nghiệp, website có thể có các chức năng sau:

 

E-brochure:

Website có thể đóng vai trò một brochure giới thiệu về công ty, sản phẩm và dịch vụ cung cấp với những hình ảnh và có thể có các file âm thanh và hình ảnh phong phú, sống động. Đối tác, khách hàng có thể truy cập vào xem một cách nhanh chóng, không mất thời gian chờ đợi gửi qua đường bưu điện. Doanh nghiệp tiết kiệm được rất nhiều chi phí in ấn, gửi thư và luôn cập nhật được thông tin một cách thuận lợi. Đây cũng là một phương tiện xây dựng hình ảnh công ty chuyên nghiệp trong mắt khách hàng.

 

E-catalogue:

Trên website, doanh nghiệp có thể đưa những catalogue đầy đủ nhất về sản phẩm với những hình ảnh và thông tin chi tiết của mỗi sản phẩm. Khách hàng có thể tìm sản phẩm theo thuộc tính, theo mã hàng, theo giá cả,... một cách nhanh chóng

 

E-shop:

E-catalogue có thể tích hợp những tính năng đặt hàng, hoặc có thể có chức năng thanh toán trực tuyến để trở thành một công cụ bán hàng của doanh nghiệp

 

E-support:

Doanh nghiệp có thể hỗ trợ khách hàng thông qua website như giải đáp các thắc mắc, tư vấn, cung cấp tài liệu kỹ thuật, đăng ký bảo hành, và có thể chat trực tuyến với khách hàng. Thông qua website, khách hàng cũng có thể liên hệ với doanh nghiệp một cách nhanh nhất.

 

Công cụ cung cấp thông tin:

Website là một công cụ cung cấp thông tin quan trọng của doanh nghiệp không những cho đối tượng khách hàng mà còn cho các đối tượng khác như: nhà đầu tư, cổ đông, đối tác, thông tin đại chúng.

 

Ngoài ra, các ứng dụng web rất phong phú và đa dạng có thể ứng dụng trong rất nhiều hoạt động sản xuất và kinh doanh của doanh nghiệp.

 

Nếu không có website, doanh nghiệp gặp một số bất lợi sau

THỊ TRƯỜNG VÀ TIẾP CẬN THỊ TRƯỜNG

- Không tiếp cận được thị trường thế giới

 

- Khó tiếp cận được thị trường rộng với chi phí nhỏ

 

CHẤT LƯỢNG PHỤC VỤ KHÁCH HÀNG, CUNG CẤP THÔNG TIN

- Không cung cấp được đầy đủ thông tin cho khách hàng một cách nhanh chóng, tiện lợi

 

- Không giải đáp thắc mắc, yêu cầu của khách hàng một cách nhanh chóng, hiệu quả

 

- Không cung cấp được dịch vụ tiện lợi cho khách hàng chọn hàng, đặt hàng

 

- Những yếu tố nói trên thực sự quan trọng khi doanh nghiệp có đối tượng khách hàng ở xa, ở nhiều địa phương, quốc gia.

 

MARKETING

- Bị giới hạn phạm vi địa lý

 

- Không truyền tải được nhiều thông tin, thời lượng

 

- Không dễ dàng theo dõi hiệu quả, nhận tương tác của khách hàng

 

- v.v...

 

CHI PHÍ

- Chi phí marketing rất cao

 

- Chi phí in ấn, gửi tài liệu, liên lạc qua phone, fax... đặc biệt là khi người nhận ở xa (liên tỉnh, quốc tế)

 

- Chi phí nhân sự, mặt bằng cao (cho trường hợp siêu thị, phòng trưng bày...)

 

- v.v...

 

“BỘ MẶT” DOANH NGHIỆP, LỢI THẾ CẠNH TRANH

- Khi đối thủ cạnh tranh có website mà doanh nghiệp không có thì doanh nghiệp khó giữ khách hàng cũ và tìm thêm khách hàng mới

 

- Tính chuyên nghiệp trong thời đại Toàn cầu hóa, Kỹ thuật số, Thông tin, Kinh tế Tri thức... “Một doanh nghiệp không có website ắt hẳn không theo kịp thời đại, không chuyên nghiệp” – đó là những gì mọi người nghĩ và tin như thế.

 

Đối với tổ chức không phải doanh nghiệp

 

Đối với các tổ chức không phải doanh nghiệp, website là nơi cập nhật, cung cấp các thông tin về tổ chức tới mọi người, là hình ảnh, cơ quan đối ngoại của tổ chức. Website thể hiện sự hiện đại, chuyên nghiệp của tổ chức, qua đó sẽ là cầu nối vững chắc của các tổ chức với nhau và của tổ chức với xã hội.

 

Đối với cá nhân

Đối với các cá nhân, đặc biệt là những người nổi tiếng, website là nơi thể hiện cá tính, trao đổi thông tin, cầu nối bạn bè. Và hơn thế nữa, website có thể là nơi để nói ra những suy nghĩ của cá nhân tới cộng đồng.

(siu tầm)

       Hỗ trợ trực tuyến

Mr. Thắng: 0914 633 643

Mr. Hạnh: 0914 322 282

Mr. Hoàng: 0943 265 668

Mr. Định: 0812 63 8888