• Tin y tế

Kinh nghiệm khi triển khai phần mềm Quản lý phòng khám miễn phí

Bạn có ý định triển khai phần mềm Quản lý phòng khám miễn phí không? Hay bạn triển khai rồi ??? Hãy đọc bài viết này để xem quyết định của mình đã đúng đắn chưa nhé...

      

    Trong gần 10 năm nghiên cứu, làm việc, phát triển và triển khai phần mềm quản lý phòng khám tôi đã đúc rút ra rất nhiều các bài học qúy giá mà rất muốn chia sẻ với mọi người đặc biệt những ai mà đang có mong muốn triển khai phần mềm để quản lý phòng khám trong tương lai.

 

    “Phần mềm quản lý phòng khám miễn phí”, những ai đó khi nghe tới từ miễn phí đừng nhầm tưởng rằng người ta sẽ cho không phần mềm cho mình dùng thỏa mái. Có ít nhất 2 lý do ở đây bạn cần phải xem xét lại:

    - Phần mềm miễn phí đó do đơn vị nào cung cấp? Cung cấp bao giờ? Khi nào? Miễn phí trong bao lâu??? Có ràng buộc điều kiện gì không? Có rất nhiều phần mềm quảng cáo là miễn phí, nhưng thực tế lại không như vậy, người dùng chỉ được phép sử dụng trong một thời gian nhất định hoặc giới hạn số bản ghi, hay chương trình bị lỗi...Tất cả những điều đó sẽ làm đau đầu bạn, gây khó chịu cho bạn, bạn nên nhớ đó chỉ là hư chiêu quảng cáo mà thôi.

    - Liệu có phải phần mềm đó mới được xây dựng nên đang cần thu hút sự quan tâm của người dùng để dần hoàn thiện. Bạn chỉ là những đơn vị thí điểm ví như vật thế thân để làm thử nghiệm, test hộ chương trình mà thôi.

    - ….

    Ít nhất với hơn 2 điều kiện xem xét đó bạn cũng có thể thẩm định được phần nào chất lượng của “phần mềm quản lý phòng khám miễn phí”.  Và còn rất nhiều khía cạnh khác để xem xét…( với nội dung này tôi sẽ phân tích thêm ở phần sau)

      

 

      Đã có rất nhiều Giám đốc các phòng khám hỏi tôi rằng “Em có phần mềm quản lý phòng khám miễn phí không? Cho anh một bản dùng để quản lý phòng khám của anh”. Nghe câu hỏi xong mà tôi đã đứng người, chỉ biết cười và không biết trả lời thế nào. Thực sự tôi buồn và thấy bất công. “Có, có rất nhiều, anh muốn lấy bao nhiêu em cũng có”, đó là câu trả lời của tôi.

 

        Nhưng họ đâu biết rằng, để viết ra được một phần mềm đúng nghĩa thật sự đòi hỏi bao tâm sức, trí huyết, từ việc tìm hiểm nghiệp vụ (mà thường những người viết phần mềm lại không là người trong ngành ytế, nên sẽ vô cùng khó khăn khi hiểu được một lĩnh vực mới này…), thiết kế, chạy thử nghiệm rồi qua năm tháng mới hoàn thiện được sản phẩm để đảm bảo rằng khi cài đặt xuống khách hàng là có thể dùng được ngay, chương trình chạy nhanh, ổn định.

 

        Và sau những lần nói chuyện như vậy, tôi thường khuyên trân thành rằng. Các anh nên mua một phần mềm có bản quyền thật sự. Vì thực ra so với số tiền để đầu tư phòng khám thì nó quá nhỏ bé trong khi nó lại giúp ích rất nhiều, với một bản quyền thật sự ta luôn nhận được những giá trị xứng đáng như:

    -      Tư vấn, hỗ trợ chu đáo

    -      Cài đặt hướng dẫn chi tiết tận tình (không mất nhiều thời gian mầy mò…)

    -      Mọi vấn đề hỏng hóc đều có người để kêu để “chửi” thế có phải sướng không?

    -      Trong khi không phải no vi phạm bản quyền, mất dữ liệu, virut,….

    -      … còn rất nhiều những lợi ích khác mà bản thân ta hoàn toàn nhìn thấy được.   

 

       Nhưng các bạn cũng nên lưu ý một điều, phải hết sức thận trọng khi chọn đối tác triển khai. Có quá nhiều dự án tin học, phần mềm triển khai không hiệu quả do sai lầm lựa chọn đối tác (Về kinh nghiệm lựa chọn đối tác tôi sẽ đề cặp bài viết sau), rồi các công ty phần mêm mọc như “nấm”… làm lũng loạn thị trường phần mềm. Bạn hãy tìm hiểu danh sách các đối tác mà đơn vị đó đã triển khai là tốt nhất, không nên lựa chọn các đối tác mà chưa có khách hàng làm, như vậy sẽ giảm thiểu rủi do cho bạn.    

 

(Mr Nguyen - Nanosoft)

 

 

       Hỗ trợ trực tuyến

Mr. Thắng: 0914 633 643

Mr. Hạnh: 0914 322 282

Mr. Hoàng: 0943 265 668

Mr. Định: 0812 63 8888